Home >> Tăng cường trí nhớ bằng 7 mẹo đơn giản

Tăng cường trí nhớ bằng 7 mẹo đơn giản

Đã có lần người ta tin rằng chức năng não đạt đỉnh điểm trong giai đoạn trưởng thành sớm và sau đó từ từ suy giảm, dẫn đến mất trí nhớ và sương mù não trong những năm vàng.

Bây giờ người ta biết rằng lối sống hiện đại của chúng tôi đóng một vai trò quan trọng trong việc góp phần làm giảm nhận thức, đó là lý do tại sao phơi nhiễm với các độc tố, hóa chất, chế độ ăn uống kém, thiếu ngủ, căng thẳng, và nhiều hơn nữa có thể cản trở hoạt động của não.

Các flipside cũng đúng trong một lối sống lành mạnh có thể hỗ trợ sức khỏe não của bạn và thậm chí khuyến khích não của bạn để phát triển các tế bào thần kinh mới, một quá trình được gọi là neurogenesis.

Núm vú não của bạn, tức là trung tâm bộ nhớ, đặc biệt có khả năng phát triển các tế bào mới và giờ đây bạn biết rằng hippocampus của bạn tái tạo trong suốt cuộc đời (kể cả trong 90) của bạn, miễn là bạn cung cấp cho nó các công cụ để làm như vậy.

Những “công cụ” này chủ yếu dựa vào lối sống, đó là những tin tức tuyệt vời. Bạn không cần một loại thuốc kê toa đắt tiền hoặc bất kỳ thủ thuật y khoa nào để tăng trí não và trí nhớ của bạn. Bạn chỉ cần thử các thủ thuật sau đây để cải thiện trí nhớ của bạn.

7 Phương pháp Dựa trên lối sống để cải thiện trí nhớ của bạn
1. Ăn phải

Các loại thực phẩm bạn ăn – và không ăn – đóng một vai trò quan trọng trong trí nhớ của bạn. Rau tươi là cần thiết, cũng như chất béo lành mạnh và tránh đường và carbohydrate hạt. Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về chín loại thực phẩm cho trí tuệ ở đây.

Ví dụ, cà ri, cần tây, bông cải xanh, cải thảo và óc chó chứa chất chống oxy hoá và các hợp chất khác bảo vệ sức khoẻ của não và thậm chí có thể kích thích sản xuất các tế bào não mới.

Tăng lượng chất béo omega-3 trong động vật của bạn và giảm tiêu thụ chất béo omega-6 bị hỏng (nghĩ dầu thực vật chế biến) để cân bằng tỷ lệ omega-3 với omega-6 của bạn cũng rất quan trọng. Tôi thích dầu krill hơn dầu cá, vì dầu krill cũng chứa astaxanthin, không chỉ bảo vệ chất béo omega-3 do quá trình oxy hóa mà còn có lợi cho sức khoẻ của não.

Dầu dừa là một chất béo lành mạnh khác cho chức năng não. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Mary Newport, chỉ hơn hai muỗng canh dầu dừa (khoảng 35 muz muối 7 thìa) sẽ cung cấp cho bạn 20 gram triglycerides trung bình (MCT), được chỉ định như là một thuốc phòng ngừa Biện pháp chống lại bệnh thoái hóa thần kinh, hoặc như là một điều trị cho một trường hợp đã được thành lập.

2. Bài tập

Tập thể dục khuyến khích bộ não của bạn hoạt động ở mức tối ưu bằng cách kích thích các tế bào thần kinh nhân lên, tăng cường mối liên kết và bảo vệ chúng khỏi bị hư hại.

Trong các tế bào thần kinh tập thể dục giải phóng các protein được gọi là các yếu tố thần kinh. Một đặc biệt được gọi là các yếu tố thần kinh có nguồn gốc từ não (BDNF), gây ra nhiều chất khác thúc đẩy sức khoẻ thần kinh và trực tiếp hưởng lợi các chức năng nhận thức, kể cả học tập.

Một nghiên cứu năm 2010 về động vật linh trưởng được xuất bản trong Neuroscience cũng tiết lộ rằng tập thể dục thường xuyên không chỉ cải thiện lưu lượng máu đến não, mà còn giúp con khỉ học những bài tập mới nhanh gấp đôi so với những con khỉ không tập luyện.

Đây là một lợi ích mà các nhà nghiên cứu tin rằng sẽ giữ đúng đối với mọi người.1 Trong một nghiên cứu kéo dài một năm riêng lẻ, những người tập thể dục thực sự đang phát triển và mở rộng trung tâm bộ nhớ não từ 1-2% mỗi năm, Sẽ tiếp tục giảm về quy mô.

Để tận dụng tối đa hiệu quả luyện tập của bạn, tôi đề xuất một chương trình toàn diện bao gồm tập luyện cường độ cao, tập luyện sức mạnh, kéo dài, và làm việc cốt lõi, cùng với sự chuyển động không đều.

3. Ngừng Đa nhiệm

Được sử dụng trong nhiều thập kỷ để mô tả các khả năng xử lý song song của máy tính, đa nhiệm bây giờ là viết tắt cho nỗ lực của con người để làm đồng thời càng nhiều càng tốt càng tốt, càng nhanh càng tốt. Cuối cùng, đa tác vụ có thể làm chậm bạn xuống, làm cho bạn dễ bị lỗi cũng như làm cho bạn quên.

Nghiên cứu cho thấy bạn thực sự cần khoảng tám giây để cam kết một mẩu thông tin vào bộ nhớ của bạn, vì vậy nếu bạn đang nói chuyện điện thoại và mang theo cửa hàng tạp hóa khi bạn đặt các phím lên xe, bạn sẽ không nhớ nơi bạn để lại.

Phản đối của đa nhiệm sẽ là chánh niệm, giúp bạn đạt được tập trung không bị cản trở. Học sinh đã tham gia một lớp chánh niệm cải thiện điểm kiểm tra đọc hiểu và khả năng bộ nhớ làm việc, cũng như kinh nghiệm ít suy nghĩ distracting.2

Nếu bạn thấy mình cố gắng hoàn thành năm nhiệm vụ cùng một lúc, hãy dừng lại và tập trung sự chú ý của bạn trở lại với nhiệm vụ đang diễn ra. Nếu những suy nghĩ xao lãng trong đầu bạn, hãy tự nhắc nhở mình rằng đây chỉ là những “dự báo” chứ không phải là thực tế và cho phép họ vượt qua mà không nhấn mạnh đến bạn. Sau đó, bạn có thể kết thúc ngày của mình với một buổi thiền định 10 hoặc 15 phút để giúp ngăn không cho tâm trí bạn lang thang và thư giãn trong giấc ngủ yên tĩnh.

4. Ngủ ngon giấc ban đêm

Nghiên cứu của Harvard chỉ ra rằng mọi người có khả năng suy đoán được mối liên hệ giữa các liên kết quan trọng sau khi ngủ, 33 nhưng ít người nhận ra rằng hiệu suất của họ đã được cải thiện. Ngủ cũng được biết đến để tăng cường khả năng lưu trữ của bạn và giúp bạn “thực hành” và cải thiện hiệu suất của bạn về các kỹ năng đầy thách thức. Trên thực tế, một đêm ngủ chỉ có 4-6 giờ có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ rằng bạn sẽ phải nhập ngày hôm sau vào ngày hôm sau.

Viêm não tăng, hoặc neuroplasticity, được cho là dựa vào khả năng của não để kiểm tra vi, bao gồm cả tập thể và trí nhớ. When you happen when nơ-ron được kích hoạt bởi các sự kiện, hoặc thông tin, từ môi trường. Tuy nhiên, giấc ngủ và mất ngủ làm thay đổi biểu hiện của một số gen và các gen sản phẩm có thể rất quan trọng đối với sự khớp nối dibleo dai.

More again, extended length of an extended, one of the best experience of the image of the learning school and memory, can not be displayed in the sleep, for the synap connections are enhanced strength when you sleep.

Như bạn có thể nghi ngờ, điều này cũng đúng đối với trẻ sơ sinh và nghiên cứu cho thấy rằng giấc ngủ ngắn có thể làm tăng sinh lực của sinh nhật. Individual, child, junior, junior, middle school, and checkmarking with the better models of models, it will tell an important change of the memory of the memory of the units Thức.4 Có lý do để tin rằng điều này đúng với người lớn, Ngay trong số người lớn, một đêm ngủ trưa giữa trưa được tìm thấy để tăng cường độ và khôi phục trí tuệ.5 Bạn có thể tìm thấy 33 lời khuyên để giúp bạn đóng cửa sổ mà bạn cần ở đây.

5. Chơi Trò Trí Não

If you do not enough of the empires of the solution with the new information, do not expect, it will start bad đi. Nghiên cứu về sự sống còn của não cho thấy rằng chúng ta, tuy nhiên, là bằng cách cung cấp cho các bạn các tính thích hợp của bạn, bạn có thể chống lại việc này.

The way to determine your não as through your brain, which you can play online through the trang web like Lumosity.com. Tiến sĩ Michael Merzenich, giáo sư danh dự đại học California, người mà tôi phỏng vấn cách đây 2 năm, đã đi nghiên cứu về bệnh dẻo trong não (còn gọi là neuroplasticity) trong hơn 30 năm, cũng đã Development a computer training based based to the computer of you can make many skills from the word, from read and understand to improve the better than better.

Programs are called Brain HQ, and trang web có nhiều tập khác nhau được thiết kế để cải thiện tính năng của não và nó cũng cho phép bạn theo dõi và theo dõi tiến trình theo thời gian của bạn. Mặc dù có nhiều trang web tương tự trên Web, Brain HQ là một trong những trang web được sử dụng rộng rãi và lâu nhất nhất.

If you try a test of the braines game, the reason should be at least 20 minutes each day, but not too 5 to 7 minutes for a specific tasks. Khi bạn dành nhiều thời gian hơn cho một nhiệm vụ, lợi ích sẽ làm suy yếu. Theo Tiến sĩ Merzenich, lợi ích chính xảy ra trong năm hoặc sáu phút đầu tiên của nhiệm vụ. The unique point of the brainic game is possible to become another “duty” which you need to match with a day bận rộn. If you do not prefer não, bạn cũng có thể thử học một kỹ năng mới hoặc sở thích (xem bên dưới).

6. Nâng cao kỹ năng

Tham gia vào các hoạt động có mục đích và có nghĩa là kinh tế hệ thống kích hoạt của bạn, đánh giá tác động của liên kết các bệnh liên quan, làm giảm nguy cơ chứng minh trí tuệ và tăng cường sức khoẻ And hạnh phúc.6 Một quan trọng cần thiết để cải thiện chức năng não hoặc đảo ngược khả năng suy giảm là Tính nghiêm trọng của mục đích mà bạn tham gia vào một nhiệm vụ. Nói cách khác, nhiệm vụ phải quan trọng đối với bạn hoặc bằng cách có ý nghĩa hoặc thú vị – nó phải giữ ý bạn.

For example, an research for the selected activity of work procedures like quilting and the redundantes of the risk of the risk of the risk of the risk. Into the applications “demanding responding” as a study file to quilt Nhiếp ảnh kỹ thuật số tăng cường bộ nhớ ở người lớn tuổi.8 Điều quan trọng là tìm một hoạt động mà tinh thần kích thích cho bạn. Đây là hoạt động mà bạn mong muốn, ví dụ như chơi nhạc cụ, làm vườn, xây dựng mô hình tàu điện, công việc nghề nghiệp hoặc nhiều thứ khác cần phải có sự lựa chọn hoàn hảo.

7. Thử Thiết bị Mnemonic

Device Monitoring is the memory for you remember it from, information or concepts. They help you information to a easy format easily. Thử:

Shortcut (such date as PUG for “nhặt nho”)
Hình ảnh (như hình con rồng để nhớ các cuộc hẹn của nha sĩ)
Rhymes (ví dụ như nếu bạn cần nhớ tên, hãy nghĩ “tóc của Shirley là xoăn)
Chunking, chia nhỏ dữ liệu thành các “small blocks” nhỏ hơn (chẳng hạn như số tài liệu theo số điện thoại)