. . .

Thứ Bảy, 6 tháng 10, 2018

Uống collagen lúc nào thì tốt - cách chống lão hóa da hiệu quả

Bạn thoa lên huyết thanh vitamin C vào buổi sáng và điều trị qua đêm trước khi đi ngủ - đó là cách chăm sóc da đúng đắn. Nhưng có một thời gian lý tưởng để bạn có thể bổ sung collagen của bạn để có được kết quả tốt nhất? Uống collagen lúc nào thì tốt nhất cho da?
Khi nói đến việc làm mịn làn da của bạn từ bên trong, có hai trường phái tư duy chính: Một số người thề là tốt nhất bạn nên nhâm nhi collagen lỏng hoặc uống viên bổ sung collagen vào buổi sáng, khi dạ dày của bạn trống rỗng (axit dạ dày, một số người nói , sẽ phá vỡ collagen, làm cho nó không hiệu quả). Tuy nhiên, những người khác tin rằng bạn nên uống nó vào ban đêm bởi vì làn da của bạn hoạt động ma thuật trẻ hóa của nó (trong đó bao gồm sản xuất collagen) trong khi bạn ngủ.
Cả hai lý lẽ đều thuyết phục - nhưng điều đó là đúng? Tôi đã nói chuyện với hai chuyên gia để tìm hiểu vấn đề Uống collagen lúc nào thì tốt nhất cho da.

Uống collagen lúc nào thì tốt nhất cho da?

Các chuyên gia về collagen mà tôi đã thăm dò được thỏa thuận ... Nó không thực sự quan trọng khi bạn uống collagen của bạn.
"Collagen có thể được thực hiện bất cứ lúc nào miễn là bạn nhận được liều hàng ngày của peptide collagen", Louise Marchesin, người đứng đầu toàn cầu tiếp thị tại Skinade, một thức uống collagen thủy phân lỏng. "Nó đã được chứng minh rằng các nguyên bào sợi - các nhà máy collagen trong da của chúng tôi - sẽ cháy lên khi bạn tiêu thụ từ 5.500 đến 6.500 mg collagen peptide." Họ có thể bắt đầu làm việc với liều thấp hơn: Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy 2.500 miligram collagen giảm sự xuất hiện của bệnh cellulite ở phụ nữ.
Và ý tưởng rằng bổ sung collagen của bạn sẽ bị suy thoái bởi axit tiêu hóa trong dạ dày? Đó là một huyền thoại. “Axit dạ dày của bạn thực sự giảm với thức ăn. Vì vậy, nếu bạn cần bảo vệ chất bổ sung từ axit, thì bạn sẽ dùng nó với thức ăn, ”Hadley King, MD, một bác sĩ da liễu tại Skinney Med Spa ở thành phố New York, nói. “Thực phẩm bổ sung Collagen thực tế thường bị phân hủy bởi axit dạ dày của bạn — có hoặc không có thức ăn — thành các axit amin sau đó được sử dụng để chế tạo collagen”.
Tiến sĩ King cũng không nghĩ rằng có đủ bằng chứng để sao lưu niềm tin rằng bạn nên uống thuốc bổ vào ban đêm để đồng bộ với thời gian sửa chữa tự nhiên của cơ thể bạn. Vì vậy, làn da của bạn sẽ cảm ơn bạn cho dù bạn thích để khuấy collagen của bạn vào cà phê Bulletproof của bạn (a la Busy Philipps) hoặc một sinh tố thư giãn, ban đêm.
Ngoài collagen, maca còn là một chất bổ sung có sức mạnh làm đẹp nghiêm trọng. Về cơ bản, chất diệp lục như là một cách mạnh mẽ để có làn da rõ ràng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét