. . .

Thứ Tư, 3 tháng 10, 2018

Năm bước đơn giản để vượt qua bệnh gút tự nhiên

Thông thường, trong những thế kỷ qua, bệnh gout đã bị nhiều người coi thường vì coi nó như là một nỗi đau của người giàu (bệnh của người giàu), bởi vì nó thường ảnh hưởng đến những người dễ tiếp cận với các món ăn ưa thích và uống nhiều rượu. Tuy nhiên ngày hôm nay chúng ta biết rõ hơn và báo cáo này sẽ xem xét các thần thoại này và giúp bạn hiểu được nguyên nhân thực sự của bệnh gout.
Bất cứ ai đã trải qua những cơn đau dữ dội của một cuộc tấn công gout biết rằng nó không phải là vấn đề bình thường mà xem nhẹ nó. Một số bệnh nhân đã mô tả cơn đau dữ dội của một cuộc tấn công bằng gout giống như bị đốt cháy bởi ngọn lửa. Những người khác nói nó cảm thấy như họ đã bị xiên bằng một cái xích nóng.
Một cuộc tấn công bệnh gout,thường gây đột quỵ và thường xảy ra vào ban đêm. Bí mật, nó thường nhắm vào khớp lớn của ngón chân cái. Da của bạn trở nên đỏ, viêm, và quá nhạy cảm. Ngay cả áp suất ánh sáng của một tấm giường có thể trở nên không thể chịu nổi. Sốt cũng có thể xảy ra.
Để tham khảo thêm nguyên nhân gây ra bệnh gout, có thể đọc thêm bài viết http://adshulk.info/6-nguyen-nhan-hang-dau-gay-ra-benh-gut.htm trên blog Green Elven. Do đó trong bài này tôi chỉ tóm gọn Gout do một số nguyên nhân chính là từ các bệnh sau sinh ra:
 • Bệnh tiểu đường
 • Cholesterol cao
 • Huyết áp cao
 • Bệnh thận
 • Bệnh tim

Gout chính xác là loại gì?

Gout là một loại viêm khớp đặc trưng bởi các khớp đau, cứng và viêm. Sự cứng và sưng tấy là kết quả của các tinh thể tạo acid uric dư thừa trong khớp của bạn, và sự đau đớn liên quan đến bệnh này là do phản ứng viêm của cơ thể với tinh thể.
Bệnh gout về cơ bản là một sự cố về quá trình trao đổi chất điều khiển lượng axit uric trong máu. Bệnh gout có thể xảy ra trong bất kỳ khớp nào trên cơ thể, nhưng thường xảy ra ở ngón chân cái.
Có hoặc không điều trị, các triệu chứng bệnh gout thường sẽ biến mất trong vòng từ ba đến mười ngày, và cuộc tấn công tiếp theo sẽ không xảy ra trong nhiều tháng, thậm chí hàng năm, nếu như vậy. Tuy nhiên, nếu xảy ra nhiều cuộc tấn công, chúng có xu hướng gia tăng tần số, trở nên trầm trọng hơn, và kéo dài hơn.3 Theo thời gian, các cơn gout tái phát có thể làm hỏng các khớp và các vùng xung quanh.
Đây là lý do tại sao điều quan trọng để điều trị bệnh gout của bạn càng sớm càng tốt, trước khi nó bắt đầu làm hư hỏng cơ thể của bạn vĩnh viễn. Các phương pháp điều trị tự nhiên là nhẹ nhàng hơn và nhẹ nhàng hơn đối với cơ thể so với các loại thuốc, cũng như hiệu quả tổng thể hơn. Tôi sẽ thảo luận trong phần tiếp theo các liệu pháp tự nhiên có thể đóng gói một cú đấm thật sự trong việc giúp cơ thể bạn thoát khỏi bệnh gout.

Xi-rô Bắp Fructose Cao (HFCS) là nguyên nhân chính gây ra bệnh gout

Mặc dù bệnh gout thường bị đổ lỗi là ăn quá nhiều thực phẩm có hàm lượng purine cao như thịt cừu, cá cơm, cá trích, măng tây và nấm, có một thủ phạm rõ ràng khác: xi-rô bắp fructose cao (HFCS).
Vô số vấn đề sức khoẻ đã được liên kết với tiêu thụ HFCS, chứ không phải là ít nhất trong số đó là bệnh gout. Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc tiêu thụ nước ngọt có đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout.
Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ và Canada đã chỉ ra rằng những người uống hai hoặc nhiều loại nước ngọt có đường có nguy cơ mắc bệnh gout cao hơn 85 phần trăm so với những người uống ít hơn một tháng. Trên thực tế, nguy cơ gia tăng đáng kể ở nam giới uống từ 5 đến 6 khẩu phần nước ngọt mỗi tuần. Nước trái cây và trái cây giàu fructose, chẳng hạn như cam và táo cũng làm tăng nguy cơ.
Điều này có ý nghĩa ở nhiều cấp độ, nhưng trước hết là do fructose được biết đến để ức chế sự bài tiết axit uric. Fructose cũng làm giảm ái lực của insulin đối với thụ thể của nó, đây là đặc trưng nguyên tắc của bệnh đái đường týp 2. Hơn nữa, HFCS liên quan đến nồng độ cholesterol trong máu cao và nó đã được tìm thấy để ức chế hoạt động của bạch cầu trong cơ thể bạn.
Nhiều tình trạng sức khoẻ mà HFCS gây ra, bao gồm cholesterol cao và tiểu đường, cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout. Ngoài ra, fructose chuyển đổi dễ dàng hơn chất béo so với các loại đường khác, làm cho nó trở thành một yếu tố nguy cơ chính cho cả bệnh tiểu đường lẫn béo phì - một yếu tố nguy cơ bệnh gout khác.
Trong một nghiên cứu về sự trao đổi chất fructose, người ta nhận thấy rằng khi uống hai ly sôđa cao cấp fructose, việc tích tụ mỡ còn tiếp tục vào buổi chiều, trong thời gian đó sự chuyển đổi nhanh fructose thành chất béo vẫn hoạt động trong quá trình tiêu hóa bữa ăn trưa .15 Nghiên cứu kết luận rằng nồng độ fructose trong chế độ ăn uống cao hơn, tỷ lệ chuyển đổi chất béo càng cao.
Thông thường, nước trái cây cũng có thêm fructose, và nếu bạn vẫn tin rằng đây là một dạng đường chấp nhận được, hãy nghĩ lại. Fructose không chứa enzyme, vitamin, khoáng chất hay các vi chất dinh dưỡng bổ sung. Thay vào đó, nó thực sự hút họ ra khỏi cơ thể của bạn.16 Hạt fructose không phát hiện được tìm thấy ở số lượng lớn trong HFCS cũng có thể gây trở ngại cho việc sử dụng những chất khoáng quan trọng như magiê, đồng và crom.

Fructose tiềm ẩn trong thực phẩm hàng ngày

Bạn có thể nghĩ rằng tránh fructose có nghĩa là chỉ ở lại tránh xa món tráng miệng và đồ uống ngọt, nhưng tiếc là có nhiều hơn như fructose là ẩn trong nhiều loại thực phẩm bạn thậm chí sẽ không nghi ngờ tới.
Tại sao? Ngành công nghiệp thực phẩm thương mại bao hàm HFCS bởi vì nó dễ dàng pha trộn, và ngọt hơn đường ăn. Và nó cũng rẻ hơn. Thêm vào đó, các nhà sản xuất thực phẩm có thể bán được nhiều sản phẩm vì họ biết rằng HFCS, giống như tất cả các loại đường, có tác dụng gây nghiện, và một khi kích thích vị giác của bạn được kích thích, bạn sẽ muốn nhiều hơn và nhiều hơn nữa.Đường, và thêm muối, có thể ổn định thành phần thực phẩm , Cho phép các nhà sản xuất thực phẩm giữ nó trên kệ lâu hơn.
Ngành công nghiệp cũng bắt đầu đưa ra các chiến dịch quảng cáo lừa đảo tuyên bố rằng HFCS là tất cả tự nhiên để chống lại thông tin này. May mắn thay bạn không phải bị lừa dối bởi họ như bây giờ bạn biết sự thật. Vì vậy, thay vì uống một lượng lớn soda chứa đường, nước trái cây, và đồ uống ngọt khác sẽ chỉ xấu đi hoặc gây ra bệnh gout, lựa chọn tốt nhất của bạn là lựa chọn nước tinh khiết vì chất lỏng sẽ giúp loại bỏ axit uric khỏi cơ thể .
Bạn có thể thêm một lượng nhỏ (khoảng một muỗng cà phê) nước chanh tươi hoặc nước chanh vào nước của bạn cho hương vị. Nhưng hãy thận trọng với số lượng lớn hơn nếu bạn có vấn đề với mức insulin của bạn, vì quá nhiều nước ép trái cây có thể ảnh hưởng xấu đến điều đó. Ngoài ra, hãy chắc chắn loại bỏ các cookie, bánh ngọt, bánh nướng, kẹo và các đồ ngọt khác làm trầm trọng thêm cơn gout của bạn cũng nặng như HFCS.

Duy trì cân nặng lý tưởng là giải pháp tốt nhất để tránh gout

Một yếu tố nguy cơ khác của bệnh gout là béo phì, hoặc tăng cân quá mức. Khoảng một nửa số bệnh nhân bị gút thừa cân. Thiếu máu dư thừa nặng hơn do các cơn đau dây thần kinh bị kích thích hơn sẽ bị kích thích bởi việc hỗ trợ và đối phó với trọng lượng nặng.Tất nhiên, bệnh béo phì có thể làm xấu đi bất cứ loại bệnh viêm khớp nào.
Hơn nữa, dữ liệu y tế cho thấy tỷ lệ cao về hội chứng chuyển hóa cao (bệnh tim và các triệu chứng tiểu đường như sức đề kháng insulin, béo phì vùng bụng, cao huyết áp, và mức triglyceride cao) ở bệnh nhân mắc bệnh gút.
Một nghiên cứu năm 2002 của những phụ nữ béo phì bị hội chứng chuyển hóa thấy rằng tăng cân, đặc biệt là ở vùng bụng, dẫn đến tăng lượng protein từ hệ thống miễn dịch của họ gọi là cytokine. Một số cytokine gây ra phản ứng viêm, có thể góp phần tạo thành các mảng bã trong động mạch, còn được gọi là xơ vữa động mạch.
Sau một năm chương trình ăn kiêng, tập thể dục và tư vấn hành vi, mỗi phụ nữ béo phì trong nghiên cứu này đã mất ít nhất 10% trọng lượng ban đầu của họ (trung bình khoảng 22 pound). Họ cũng cho thấy sự giảm đáng kể mức cytokines và các protein có khả năng gây hại khác.
Giảm cân thể hiện một phương pháp an toàn để giảm các trạng thái viêm và làm cải thiện sự rối loạn chức năng của mạch máu ở những phụ nữ béo phì. Mức cytokine trở lại bình thường mặc dù phụ nữ không mất cân nặng. Gout là một tình trạng viêm, và rõ ràng từ nghiên cứu này rằng giảm cân, và giữ nó đi, sẽ cải thiện rất nhiều cơ hội của bạn để tránh các cuộc tấn công bệnh gout thêm.
Bạn có thể làm điều này hiệu quả nhất bằng cách xác định loại Dinh dưỡng của bạn lần đầu tiên. Phần tiếp theo sẽ cho bạn thêm chi tiết về hệ thống cách mạng này để có sức khỏe tốt hơn và giảm cân lâu dài. Và nếu bạn không có đủ lý do để tránh HCFS, hãy nhớ rằng nó cũng làm trầm trọng thêm tình trạng béo phì. Đường thừa dưới bất kỳ hình thức nào, đặc biệt là HFCS, cũng làm hại các cơ quan như gan và tuyến tụy, dẫn đến mất xương, thiếu máu và các vấn đề về tim.

Ăn uống đúng và đủ dinh dưỡng để phòng ngừa bệnh gout

Các vấn đề cơ bản gây ra viêm kết hợp với bệnh gout, và những thiệt hại tiếp theo, có thể là do có đường huyết tăng cao mạn tính. Một trong những cách bình thường hóa lượng đường trong máu và insulin của bạn là thông qua chế độ ăn uống của bạn. Nhưng những gì tạo nên một chế độ ăn uống thích hợp nhất?
Như tôi đã nói, nó chắc chắn bao gồm việc hạn chế hoặc loại bỏ lượng HFCS, đường và ngũ cốc (được chuyển hóa thành đường). Đối với hầu hết mọi người, điều này có nghĩa là loại bỏ nước giải khát và nước trái cây, cùng với đồ ăn nhẹ có đường. Nhưng có nhiều điều hơn thế. Điều quan trọng là phải hiểu rằng không có chế độ ăn uống hoàn hảo cho tất cả mọi người. Mỗi chúng ta đều có nhu cầu dinh dưỡng cá nhân và dinh dưỡng độc đáo của riêng mình Khoa học về chế độ dinh dưỡng đã được phát triển trong hơn ba thập niên qua và tùy chỉnh lựa chọn thực phẩm của bạn dựa trên cách cơ thể phản ứng với thực phẩm cũng được coi như một loại thuốc trị bệnh gout. Chế độ Dinh Dưỡng Tsẽ phân loại bạn thành một trong ba nhóm:
 • Protein cao, chất béo cao, carbs thấp (Protein type)
 • Protein thấp, chất béo thấp, carbs cao (Carb loại)
 • Hỗn hợp giữa các dạng hỗn hợp trên (hỗn hợp)
Khi bạn ăn dựa trên loại Dinh dưỡng của Bạn, bạn sẽ giải quyết hầu hết các chứng rối loạn về sức khoẻ, bao gồm bệnh gút, và đạt được sức khoẻ tối ưu. Không chỉ thèm muốn mà bạn đã phải hứng chịu trong nhiều năm, nhưng năng lượng mới của bạn sẽ làm bạn kinh ngạc. Bạn cũng sẽ khám phá xem có bao nhiêu thực phẩm tác động lên trạng thái tâm trí của bạn. Ăn các loại thực phẩm không đúng cho loại Dinh dưỡng của Bạn sẽ không chỉ làm mất cân bằng về thể chất mà còn về cảm xúc. Điều này có thể dễ dàng khiến bạn cảm thấy bực bội, căng thẳng, tức giận, trầm cảm, hoặc vô vọng.
Bạn thấy, thực phẩm và các chất dinh dưỡng cá nhân không hành xử giống nhau ở hai người với các loại Dinh dưỡng khác nhau. Điều này giải thích tại sao một số thực phẩm lành mạnh làm cho người khác tràn đầy năng lượng (và mỏng) có thể làm cho bạn không khỏe mạnh, chậm chạp, cồng kềnh, nặng hơn hoặc dễ bị gout.Và nó cũng giải thích tại sao, dù bạn cố gắng bám vào thực phẩm bạn Đã được nói là "khỏe mạnh" hoặc thậm chí hữu cơ, bạn vẫn có thể không cảm thấy tốt như bạn muốn. Có một lý do cho việc này. Đó là kết quả của một yếu tố khổng lồ bên ngoài kiểm soát của bạn - sự trao đổi chất của bạn.
Tuy nhiên, một khi bạn đã xác định loại dinh dưỡng của mình và hiểu các đặc điểm riêng của mình, bạn sẽ bắt đầu lựa chọn thực phẩm sẽ giúp bạn tránh xa các vấn đề trọng lượng, bệnh tật và tăng tuổi thọ và hướng tới sức khoẻ tối ưu và cân nặng lý tưởng của bạn!

Hạn chế rượu để điều trị dứt khoát Gout

Bệnh gout thường gặp khi tăng huyết áp, lạm dụng rượu quá mức, bệnh động mạch vành. Vì vậy rượu là một yếu tố nguy cơ mạnh cho bệnh này. Nói chung, tôi tin rằng rượu nên được dành riêng cho những người đã đạt được sự chăm sóc sức khoẻ tối ưu và do đó có các carbohydrate (đường và ngũ cốc) dưới sự kiểm soát và không có các bệnh như bệnh gout, tiểu đường, hoặc các dấu hiệu bệnh khác.
Mặc dù rượu vang đã được chứng minh là có một số lợi ích về sức khoẻ, nó cũng có thể làm tăng mức insulin của bạn, đây không chỉ là một yếu tố nguy cơ cho bệnh tiểu đường, nhưng mức insulin tăng lên đã liên quan đến tuổi thọ ngắn hơn, nói chung.Vì vậy, hãy sử dụng thận trọng, đặc biệt nếu bạn bị gout. Điều quan trọng nhất đối với những người bị bệnh gút, rượu có thể làm tăng acid uric trong máu và do đó thậm chí có thể bắt đầu một cuộc tấn công bằng gout, do đó, khôn ngoan là hạn chế uống rượu, hoặc loại bỏ nó hoàn toàn và sử dụng thêm thuốc điều trị gout.

Tránh các giải pháp điều trị bệnh gout trừ khi cần thiết

Qua nhiều năm, khoa học y khoa đã sử dụng một số dược phẩm để điều trị bệnh gout. Danh sách đó bao gồm NSAIDs, Colchicine, corticosteroid, Corticotropin (adrenocorticotropic hormone), Febuxostat, Aloprim và Zyloprim. Nhưng ngay cả khi những loại thuốc như thế này có thể chữa khỏi bệnh gout, và có rất ít bằng chứng nếu có thể, Bạn vẫn phải đối phó với một số tác dụng phụ rất khó chịu. (Ví dụ như NSAIDS), có những tác dụng phụ sau:
 • Rối loạn tiêu hoá bao gồm buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, táo bón, ăn no
 • Phát ban, chóng mặt, nhức đầu, buồn ngủ
 • Tích nước
 • Khó thở
 • Suy thận, suy gan, loét, chảy máu kéo dài sau chấn thương.
Ngoài ra, NSAIDs có thể làm tăng nguy cơ tử vong dạ dày và các phản ứng phụ đường ruột có thể gây tử vong (ví dụ như chảy máu, loét, và thủng dạ dày hoặc ruột). Những sự kiện này có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình điều trị và không có triệu chứng cảnh báo. NSAIDs (ngoại trừ liều thấp aspirin) cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các cơn đau tim đột quỵ, và các bệnh liên quan.
Các loại thuốc như Allopurinol và Colchicine làm giảm nồng độ acid uric và giảm sự hình thành tinh thể, hoặc bằng cách đơn giản ngăn chặn đáp ứng tự nhiên của cơ thể, cũng rất thường được quy định cho bệnh gout. Nhưng những loại thuốc này có những tác dụng phụ rất nguy hiểm, lâu dài, và bệnh gout thường được coi là một tình trạng suốt đời, do đó bạn có thể sẽ ở lại trên những loại thuốc này trong thời gian rất dài, có thể tàn phá sức khoẻ của bạn.
Mặt khác, các biện pháp khắc phục tự nhiên sẽ giúp không chỉ những vấn đề mà họ có ý định, mà còn cả những vấn đề cơ thể khác, bởi vì chúng hoạt động trên toàn bộ hệ thống của bạn. Điều đó nói rằng, vì cơn đau dữ dội của cơn gout, bạn vẫn có thể cần một số loại thuốc giảm đau ban đầu, điển hình là thuốc chống viêm, cho đến khi bạn có thể kiểm soát được các triệu chứng.

Tập thể dục thể thao để điều trị gout

Trong khi tập thể dục không được khuyến cáo trong khi khớp của bạn đang bị đau hoặc khi nó có thể gây ra thương tích hơn nữa, một khi bệnh gout của bạn được kiểm soát, tập thể dục là cần thiết như một sự bổ sung cần thiết cho một lối sống lành mạnh.
Tập thể dục thậm chí còn giúp ngăn ngừa các cuộc tấn công tiếp theo bằng cách tăng tuần hoàn và bình thường hóa mức axit uric của bạn, nó chủ yếu bằng cách bình thường hóa mức insulin của bạn.Một thói quen tập luyện cũng có những ưu điểm khác.
Các nghiên cứu cho thấy nó hoạt động như một thuốc chống trầm cảm hiệu quả, tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn để có thể chống lại các căn bệnh như ung thư, và thậm chí có thể cải thiện khả năng đề kháng insulin và đảo ngược tình trạng tiền đái tháo đường.

Chống viêm bằng cherries và dâu tây

Quả đào chứa hai hợp chất mạnh, anthocyanins và bioflavonoids. Cả hai hợp chất này làm chậm enzyme Cyclo-oxyygenase-1 và -2, giúp giảm và ngăn ngừa chứng viêm khớp và bệnh gout trong cơ thể của bạn. Cherries cùng với dâu tây và các loại quả khác, cũng là một chất chống oxy hoá rất phong phú. Điều này có nghĩa là chúng giúp ngăn ngừa hoặc sửa chữa những tổn thương đã xảy ra đối với các tế bào của cơ thể do các gốc tự do. Các chất chống oxy hoá thay thế các gốc tự do trong cơ thể bạn trước khi chúng có thể gây ra bất kỳ thiệt hại. Tiến sĩ Wei, một nhà nghiên cứu bệnh gout được chứng nhận quốc gia, đã nhớ lại câu chuyện này về ảnh hưởng mạnh mẽ của anh đào về bệnh gout:
"Tiến sĩ Ludwig W. Blau, liên quan đến việc ăn bát quả anh đào một ngày nào đó đã dẫn tới sự giảm đau hoàn toàn, đã làm dấy lên mối quan tâm của anh đào trong việc điều trị bệnh gút. Bệnh gút của bác sĩ Blau đã trầm trọng đến nỗi anh ta bị giới hạn ở Chiếc xe lăn Một ngày nọ, một ngày nọ, anh ta đã đánh bóng một tô tô lớn, và ngày hôm sau cơn đau của anh đã biến mất. "(Tiến sĩ Blau) tiếp tục ăn tối thiểu sáu quả anh đào mỗi ngày, và anh ta Không bị đau và có thể ra khỏi xe lăn của mình. Nghiên cứu của tiến sĩ Blau đã dẫn tới nhiều người khác bị bệnh gout, những người báo cáo là được giúp đỡ bằng quả anh đào. "
Tiến sĩ Wei cho biết kết quả tốt cũng đã được báo cáo với dâu tây, có thể là do thực phẩm này giúp cơ thể bạn loại bỏ acid uric.Có một số cách bạn có thể thưởng thức quả mọng của bạn trong khi họ đi làm việc có lợi cho bạn bệnh Gout. Nếu anh đào tươi hết mùa, hoặc nếu bạn chỉ muốn nhiều hơn, hãy thử nước ép anh đào tập trung.
Nước ép anh đào có thể chứa khoảng 55 đến 60 tart anh đào trong mỗi ounce. Đó là một phần duy nhất được đề nghị phục vụ, vì vậy nói cách khác, bạn phải ăn từ 55 đến 60 quả anh đào để có được lợi ích sức khoẻ như nhau (và tôi không khuyên bạn nên ăn 55 đến 60 cherries, vì đó là quá nhiều đường ... Với một chất cô đặc, bạn có thể nhận được lợi ích sức khoẻ của quả anh đào mà không có đường).
Mặc dù không thể tìm thấy loại nước hoa quả hoặc nước dâu tây hữu cơ, không tiệt trùng, bạn vẫn có thể tìm thấy nó nếu bạn tìm kiếm trên Web, và các cửa hàng thực phẩm sức khỏe địa phương cũng có thể đặt hàng cho bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bất kỳ nước trái cây nào bạn mua là tốt nhất, hữu cơ, chưa tiệt trùng và không có thêm HFCS hoặc các loại đường khác.
Một lựa chọn khác là mua trái cây đông lạnh hoặc đóng hộp tart hoặc dâu tây. Hữu cơ là tốt nhất, nhưng nếu bạn không thể định vị được bất kỳ, bạn có thể sử dụng các giống thường xuyên trong một pinch. Thông thường tốt nhất là tránh hàng hoá đóng hộp hoặc phi đông lạnh, vì chúng thường có thuốc trừ sâu dư thừa, cùng với HFCS và chất làm ngọt khác và chất bảo quản.

Tóm tắt: Các bước hàng đầu để Ngăn ngừa và Điều trị Bệnh Gout

Nếu không được điều trị và sử dụng thuốc trị gout bệnh gout có thể trở nên ngày càng đau đớn và dẫn đến tổn thương khớp. Vì vậy, nếu bạn gặp đau đột ngột, dữ dội trong khớp, đặc biệt là ngón chân cái của bạn, điều quan trọng là tìm kiếm sự trợ giúp. Đây là một bản tóm tắt các bước thiết yếu để giải quyết bệnh gout:
 • Tìm ra loại dinh dưỡng phù hợp bạn. Điều này sẽ cho bạn biết những thức ăn nào cơ thể bạn cần để phát triển, bao gồm việc bạn nên ăn nhiều chất béo hơn hay ít hơn.
 • Tránh uống soda, nước trái cây, và đồ uống ngọt. Thay vào đó, uống nhiều nước tinh khiết, vì chất lỏng sẽ giúp loại bỏ axit uric khỏi cơ thể bạn. Cắt bỏ tất cả các dạng đường và ngũ cốc trong chế độ ăn uống của bạn cũng rất quan trọng.
 • Hạn chế uống rượu mà bạn uống (hoặc loại bỏ nó hoàn toàn). Rượu có thể làm tăng nồng độ acid uric trong máu.
 • Tập thể dục. Việc thừa cân làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout, và tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh và cải thiện sức khoẻ tổng thể của bạn.
 • Hãy thử quả Cherries và nước ép Cherries. Quả đào chứa hai hợp chất mạnh, anthocyanins và bioflavonoids. Cả hai hợp chất này làm chậm các enzyme Cyclo-oxyygenase-1 và -2, giúp làm giảm và ngăn ngừa bệnh gout và viêm khớp trong cơ thể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét